[TRANS] Born to be a Lady / เกิดเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง
        เนื้อเพลงที่สวยงามราวกับบทกวี พวกเธอได้ถ่ายทอดศิลปะผ่านทางคำพูดเหล่านี้ ในฐานะที่เป็นโซวอน หลังจากที่ได้ฟังเพลงบัลลาดของโซนยอชิแดมาบ้าง ก็จะเข้าใจได้ว่า พวกเธอไม่ได้ร้องเพียงแค่เพลงที่ติดหูได้อย่างง่ายดายเท่านั้น แต่ภายในเพลงพวกนั้นก็ยังมีความหมายที่ลึกซึ้งซ่อนอยู่ด้วยเช่นกัน เมื่อพวกเธอได้ร้องท่อนของตัวเองแล้ว มันจะไม่ใช่แค่การเปล่งเสียงพูดออกมาธรรมดาๆ เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นแล้ว พวกเธอก็คงไม่ร้องไห้ออกมาระหว่างการแสดงเพลงพวกนั้นหรอก เนื้อเพลงที่พวกเธอได้ร้องนั้นมีทั้งความหมายและอารมณ์ซ่อนอยู่ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็ออกมาจากหัวใจแต่เพียงเท่านั้น

         Born to be lady เพลงสุดท้ายในอัลบั้มญี่ปุ่นอัลบั้มแรกของโซนยอชิแด ฉันรู้สึกได้ว่าเพลงนี้เมื่อออกมาแล้วคงจะเทียบได้กับทั้งเพลง Complete และ Forever เมื่อมันได้กล่าวถึงสายสัมพันธ์ของโซนยอชิแด และสายสัมพันธ์ระหว่างโซนยอชิแดและโซวอน เนื้อเพลงนี้ไม่ได้เพียงแค่แสดงให้เราเห็นว่าสาวๆได้ทะนุถนอมสายสัมพันธ์อันพิเศษ เหล่านี้อย่างไร แต่เรายังได้เรียนรู้จากพวกเธอในเวลาเดียวกันอีกด้วย เหตุผลที่ว่าทำไมโซนยอชิแดและโซวอนถึงมีสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นได้นั้น ก็เพราะว่า พวกเรานั้นช่วยเหลือกันและกันเสมอ สี่ปีที่ผ่านมานี้ พวกเราให้แรงบันดาลใจ สนับสนุนและเป็นกำลังใจให้กัน เพื่อที่จะได้เป็นคนที่ดีกว่าในปัจจุบัน เพื่อที่จะรัก และรู้สึกขอบคุณในทุกๆสิ่งที่โลกได้มอบให้กับเรา
 
 


「きっと誰もが希望を探して 全ての過去を旅した」
 
 
       ลีดเดอร์ได้เริ่มเพลงด้วยท่อนที่เปี่ยมด้วยความหมาย “แน่นอนว่าทุกคนต่างก็ใช้ช่วงเวลาของชีวิตในการตามหาสิ่งที่ตัวเองต้องการ” เก้าสาวผู้ซึ่งเริ่มต้นจากจุดที่แตกต่างกันแต่ก็ได้มาพบกันตรงกลาง ด้วยความฝันเดียวกันอย่างน่ามหัศจรรย์ บางคนอาจใช้ช่วงเวลาทั้งชีวิตค้นหาในสิ่งที่ตัวเองต้องการ แต่น่าเสียดายที่พวกเขาก็ไม่ได้พบมัน เมื่อสี่ปีที่แล้ว โซนยอชิแดได้ถูกสร้างขึ้น และทำให้เก้าสาวผู้โชคดีได้ค้นพบความฝันของตัวเอง แล้วถ้าไม่มีโซนยอชีแดล่ะ บางทีพวกเธออาจจะยังค้นหาฝันของตัวเองอยู่ก็เป็นได้ และอาจจะยังค้นหาอยู่ทุกวันนี้
 
 
「小さなてのひら 集めた種から 花束になるように」


       “เหมือนเมล็ดพืชเล็กๆที่รวมอยู่ในอุ้งมือ จนกลายมาเป็นดอกไม้ที่สวยงาม” นี่แหละคือคำอธิบายที่ดีที่สุดสำหรับการเปลี่ยนแปลงของโซนยอชิแด ลองนึกย้อนกลับไปเมื่อสี่ปีก่อนตอนสาวๆเพิ่งเดบิว ไม่มีใครคิดว่าพวกเธอ “พิเศษ” เลย ไม่เลย พวกเธอก็เป็นแค่วงเกิร์ลกรุ๊ปจำนวนสมาชิกเยอะเกินปกติวงหนึ่ง ที่สำคัญกว่า ข้ามมาปัจจุบัน ดูพวกเธออีกที พวกเธอคือเกิร์ลกรุ๊ปอันดับหนึ่งของเอเชีย เหมือนกับเมล็ดพืชเล็กๆที่ตอนนี้สาวๆได้บานสะพรั่งเป็นดอกไม้ที่งามสง่าแล้ว แล้วเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ไงล่ะ? ทุกอย่างก็ต้องขอบคุณแฟนๆทั้งนั้น ใช่แล้วล่ะ กลุ่มคนกลุ่มเล็กๆที่เชื่อในเก้าสาว และคอยสนับสนุนพวกเธอทุกวิถีทาง และด้วยฝ่ามือที่คอยดูแลเอาใจใส่ของโซวอน ก็ทำให้โซนยอชีแดได้เบ่งบานออกมา พวกเขาคอยดูแลเอาใจใส่สวนดอกไม้โซชิให้ดอกไม้ทั้งเก้าแตกกล้าออกมา เปิดโอกาสให้โซวอนทั่วโลกได้มีโอกาสมีประสบการณ์ครั้งหนึ่งที่จะตราตรึงไปตลอดชีวิต ด้วยกัน
 
 
                                                 「まだ答えはみつからなくて」


       “แต่ก็อาจจะยังไม่มีใครค้นเจอคำตอบนั้น” ท่อนนี้ก็อาจเป็นท่อนที่ตอบรับกับท่อนที่แทยอนร้องตอนแรกรึเปล่า? แต่มันเกี่ยวกันยังไงล่ะ? “คำตอบ” ที่ว่า ก็ได้เจอตั้งแต่ตอนโซนยอชีแดถูกสร้างขึ้น ไม่ใช่เหรอ? ไม่ๆ ไม่มีใครเคยได้ค้นพบคำตอบนั้น เพราะมันไม่ได้มีอยู่เลยต่างหาก ความสำเร็จมันเป็นแค่การเดินทาง ไม่ใช่ปลายทาง ตลอดชีวิตคนเรา เราต่างมองหาบางสิ่งอยู่เสมอ แล้วพอเราไปถึงสิ่งนั้น ก็จะหาทางรักษามันไว้ แล้วเริ่มต้นหาสิ่งใหม่ต่อไปอีก สาวๆเลยคอยตามหาอยู่เสมอ เพราะมันเป็นเหมือนแหล่งพลังงานของพวกเธอ เหมือนเป็นแรงผลักดันพวกเธอ มันเป็นเหมือนแรงผลักดันที่ทำให้พวกเธอพัฒนาตัวเองให้พวกเราได้ประหลาดใจอยู่เสมอ นับตั้งแต่วันที่พวกเธอเดบิวจนถึงตอนนี้ พวกเธอได้ปูทางสู่ความสำเร็จด้วยความขยันและพยายาม และตลอดทางเส้นนี้ของโซนยอชิแด พวกเธอจะได้เรียนรู้อยู่เสมอ เรียนรู้จากความผิดพลาด เรียนรู้จากกันและกัน
 
 
「Maybe I know, you know」
 
 
 
"เกิดเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง"


       เจสสิก้าพยายามที่จะเดาคำตอบที่พวกเธอกำลังค้นหาอยู่ อาจเป็นเพราะสาวๆทั้งเก้าก็แค่เกิดมาเป็นผู้หญิงแค่นั้น อาจจะง่ายๆแค่นั้นเลย ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่หรูหรา แค่ผู้หญิงธรรมดา ผู้หญิงที่แข็งแรง น่ารัก และซื่อสัตย์ ทุกอย่างอาจจะแค่นั้นเลย และแค่การเป็นตัวเองนั่นก็เหมือนกุญแจสู่ความสำเร็จที่พวกเธอได้รับ ในช่วงปีที่ผ่านมา สมาชิกแต่ละคนเติบโตจากเด็กสาวสู่ผู้หญิงในช่วงเวลาสี่ปีที่ผ่านมา
ผู้หญิงซึ่งเข้าใจความหมายของครอบครัว และให้ค่ากับมันเหนือสิ่งอื่นใดบนโลกนี้
 
 
「花が香るのは

鳥が歌うのは

風が光るのは

月が巡ってくのは

こうやって君に愛を伝えるのは

いつか君から愛すため」


       หกสาวร้องท่อนคอรัสร่วมกันเพื่อถ่ายทอดว่า บนโลกใบนี้ มีเรื่องดีเป็นล้านเรื่องเกิดขึ้นตามธรรมชาติที่สามารถสอนให้เรารักและตอบแทน ความรู้สึกดีๆแบบนี้ให้กับคนรอบข้าง “เหตุผลที่ทำไมดอกไม้ถึงมีกลิ่่นหอม เหตุผลที่ทำไมนกน้อยถึงร้องส่งเสียง เหตุผลที่ทำไมสายลมพัดพาให้ดวงจันทร์ปรากฏ” สิ่งเหล่านี้ก็เพื่อให้เราได้เรียนรู้และเข้าใจว่าทุกสิ่งเล็กๆรอบตัวเราบนโลกนี้ มันสวยจริงๆ นั่นคือสิ่งที่สาวๆอยากบอกกับเรา คิดบวกกับทุกสิ่งที่เรามีและอยู่รอบๆเรา และจงสำนึกที่เราได้มีโอกาสยลความงามต่างๆ แล้วคุณก็จะรักโลกตอบเหมือนที่โลกได้ให้กับเรา
 

       ท่อนคอรัสทั้งท่อนอาจรวบยอดได้เป็น สายสัมพันธ์โซนยอชิแดที่มหัศจรรย์ เหตุผลที่แทยอนถ่ายทอดความรักให้กับน้องๆผ่านความสุขเล็กๆในชีวิต เพื่อให้พวกเธอได้มีโอกาสรักใครซักคนในซักวันนึง เพื่อเพื่อนสมาชิกของพวกเธอจึงสามารถเติบโจและเดินอย่างมั่นใจสู่อนาคตอันสดใส เพื่อให้พวกเธอสามารถเติบโตและส่งจิตใจดีที่เธอได้รับต่อไปยังเพื่อนๆ ครอบครัว และโซวอนจากทั่วมุมโลก
 
 
                      「The hope is LOVE LOVE LOVE LOVE / The hope is LOVE」


       ไม่มีคำบรรยายใดๆสำหรับท่อนนี้ ความรักเป็นภาษาสากลของโลก ถ้าทุกคนสามารถหาที่ว่างเล็กๆในใจพวกเขาเพื่อยอมรับความแตกต่างและโอบอุ้มกันและกัน ก็จะไม่มีใครต้องการอาวุธหรือสงครามใดๆ แค่ลองคิดดูว่ามีกี่คนที่โซนยอชิแดได้พามารวมตัวกันในช่วงเวลาสี่ปีสั้นๆนี้ ผู้คนจากคนละซีกโลกมารวมตัวกันเพื่อรักสาวๆมหัศจรรย์ทั้งเก้า ด้วยความรักต่อโซนยอชิแด โซวอนร่วมล้าน ต่างก็ได้ละทิ้งความแตกต่างออกไป พวกเราต่างสนับสนุนสิ่งเดียวกัน และจากความรักอย่างไม่มีเงื่อนไขที่มีต่อสาวๆ พวกเราได้เรียนรู้ที่จะรักกันและกัน ใช่ ความหวังคือความรัก ความหวังคือโซนยอชิแด

                                                        「LOVE LOVE LOVE is all」
 
  
「本当に大事なモノは見えなくて 触れることもできない

そんなモノだから 大きくて重くても楽に持って歩ける」


       ถ้ามองดูรอบๆตัวคุณก็จะเป็นว่า มันเห็นได้ชัดๆเลย "เรื่องที่มันสำคัญมากๆก็มักจะไม่สามารถสัมผัสหรือมองเห็นได้ นั่นเป็นสาเหตุของที่ว่ากันว่าไม่ว่าจะหนักหนาหรือยิ่งใหญ่แค่ไหน เธอก็จะก้าวเดินอยู่กับมันได้อย่างง่ายดาย" แล้วก็ยังสามารถรู้สึกและแสดงออกมาได้ทางหัวใจ ในสังคมสมั้ยนี้ เงินดูเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตคนเรา แน่นอน ถ้าไม่มีมัน พวกเราก็ไม่สามารถใช้ชีวิตต่อได้ แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่า ไม่ได้หมายความชีวิตเราทั้งชีวิตจะต้องขึ้นกับความเป็นวัตถุนิยม แต่สิ่งที่ควรทำยิ่งกว่า คือกการให้ค่ากับความหมายของ ครอบครัว มิตรภาพ และความรักเหนือสิ่งอื่นใด เพราะถ้าไม่มีสิ่งเหล่านั้นในชีวิตเราแล้ว เงินทั้งหมดที่มีบนโลกก็จะดูไร้ค่าไปจนสิ้น


       ก็ลองนึกถึงสายสายสัมพันธ์ของโซนยอชิแดดู ถ้าเราจะต้องประเมิณค่ามันเป็นวัตถุ มันคงเป็นอะไรที่*ใหญ่*มาก แต่เพราะมันไม่สามารถแทนด้วยอะไรที่สาวๆสามารถมองเห็นหรือจับต้องได้ ถึงแม้โซนยอชิแดจะถูกจับแยกอยู่กันเก้าซีกโลก สายสัมพันธ์ของพวกเธอก็จะยังแข็งแรงดังเดิม เวลาที่สาวๆร้องท่อนนี้ให้กับโซวอน พวกเธอพยายามที่จะบอกกับเราว่า พวกเราทุกคนก็สามารถสร้างอะไรเหมือนอย่างสายสัมพันธ์ของโซนยอชิแดได้ สิ่งที่เราต้องทำก็แค่ทำความเข้าใจว่ามิตรภาพและครอบครัวนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่มีอยู่ในชีวิตของพวกเรา
 
 
「何も聞こえない夜だって / Promise I’m here, you hear?」


       "แม้ในค่ำคืนที่เธอไม่ได้ยินเสียงอะไร" แม้จะรู้สึกโดดเดี่ยว หรือไม่มีใครเข้าใจ จงสู้กับมัน เพราะโซนยอชิแดและเหล่าโซวอนจะอยู่เคียงข้างกันและกันเสมอ มันเกือบจะเหมือนว่าโซนยอชิแดพยายามจะบอกกับแฟนๆว่า "ขอบคุณที่ยังอยู่กับพวกเราเสมอ ขอเราตอบแทนบ้างเถอะ" เพราะตั้งแต่เดบิวต์ พวกเขาคอยสนับสนุนทั้งเก้าสาวเสมอมา โซวอนไม่เคยทอดทิ้งโซนยอชิแด แม้ในช่วงเวลาที่ย่ำแย่ที่สุดก็ตาม โซนยอชิแดก็เลยอยากให้แฟนๆรู้ว่า "นี่ๆ ถึงคุณจะจมอยู่ความมืดมิดย่ำแย่ ก็อย่ากังวลไปเลย พวกเรายังอยู่ที่นี่เพื่อคุณ" และนั่นก็หมายความว่า พวกเราอยู่ในที่แห่งนี้ด้วยกัน
 
 
 


 
 
"เกิดมาเป็นส่วนหนึ่งของโลกใบนี้"

「花が枯れるのは

羽が落ちるのは

風に向かうのは

夜が巡ってくのは

こうやって君が強くなっていくのは

いつか誰かを守るため」


       "เหตุผลที่ทำไมดอกไม้เหี่ยวแห้งลง เหตุผลที่ทำไมขนนกปลิวร่วงหล่น ก็เหมือนกับเหตุผลที่ทำไมคนเราต้องเจอกับสายลมและความมืดรอบกาย" ซึ่งก็คือเหตุผลที่ทำไมสิ่งแย่ๆมักจะเกิดก่อนสิ่งดีๆ นั่นก็เป็นเรื่องที่สอนให้เรารับกับสิ่งต่างๆที่เข้ามาในชีวิตให้ได้ ไม่ใช่ไปกล้วมัน ให้รับมือกับมัน โซนยอชิแดได้สื่อมาถึงโซวอนผ่านท่อนนี้ว่าพวกเธอได้ให้ความกล้าหาญ ในการฝ่าฝันและเรียนรู้ที่จะเป็นคนที่แข็งแรงและดียิ่งๆขึ้น เพื่อจะได้ปกป้องคนอื่นได้อีกในซักวัน


       สาวๆนั้นต่างก็ผ่านความยากลำบากมาตลอดการทำงานของพวกเธอมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ในทุกๆครั้ง พวกเธอก็สามารถเลือกที่จะลุกก้าวเดินต่อจากที่ๆพวกเธอเริ่มต้นได้เสมอ ซึ่งภายในสายสัมพันธ์ของโซนยอชิแดนั้น ความกล้าหาญและการสนับสนุน คือสองสิ่งที่ไหลเวียนอยู่ในสายสัมพันธ์นั้น สู่สมาชิกทุกคนเหมือนเป็นเส้นเลือดในร่างกาย เมื่อไรก็ตามที่มาสาวๆคนใดคนหนึ่งถึงทางตัน พี่สาวทั้งแปดที่เหลือก็จะยังอยู่เคียงข้าง คอยชี้และนำสู่ทางที่ถูกต้องอีกครั้ง และก็ไม่ได้มีความรู้สึกของอารมณ์อิจฉากันระหว่างสาวๆเลยจริงๆ พวกเธอต้องการให้ประสบความสำเร็จไปทั้งเก้าคน และนั่นก็คือสิ่งที่ทำให้เปลวไฟของโซนยอชิแดยังลุกโชติช่วงอยู่มาได้ถึงสี่ปีเต็ม และจากแรงบันดาลที่สาวๆได้ให้กับพวกเรา โซวอนก็ได้เรียนรู้ว่า ความล้มเหลวไม่ใช่อะไรที่ต้องกลัว เพราะความสำเร็จนั้นวัดจากจำนวนครั้งของการที่เราลุกขึ้นมาจากการถูกล้ม และพวกเราก็โตขึ้นอย่างแข็งแรงในทุกๆก้าวที่เราข้ามผ่านอุปสรรคที่ขวางทางไว้

"ความหวังคือรัก"
  
「ああ 今は何のチカラも持っていないtiny girlでも / いつか強くなれますように」


      "อา..แม้ว่าตอนนี้เธอจะเป็นเพียงแค่เด็กสาวตัวเล็กที่ไร้ซึ่งพละกำลัง หวังว่าวันนึงเธอคงจะแข็งแรงขึ้น" ไม่มีสิ่งใดในโลกนี้ที่ถูกสร้างขึ้นมาแล้วถูกใจเรา ทุกคนล้วนต้องฝ่าฝันความยากลำบากเพื่อที่จะก้าวสู่ความสำเร็จ หรือเพื่อที่จะเป็นในสิ่งที่อยากเป็นในชีวิตนี้ ทุกคนล้วนเริ่มจากสิ่งเล็กๆ แต่พวกเราก็เติบโตขึ้นจากการที่เราเผชิญหน้ากับทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิต เนื้อเพลงท่อนนี้สำคัญกับสาวๆมากตั้งแต่วันเดบิวจนถึงทุกวันนี้ ลองคิดดู ตั้งแต่เริ่มต้น พวกเธอก็แค่เกิร์ลกรุ๊ปใสๆไร้เดียงสา พวกเธอก็แค่เด็กสาวตัวเล็กที่ไร้ซึ่งพละกำลัง ไม่มีใครอะไรจริงจังกับพวกเธอ แต่ลองดูที่พวกเธอยืนอยู่ตอนนี้ โซนยอชิแดรู้จักความหมายที่แท้จริงของคำว่า "ความขยันนำทางสู่ความสำเร็จ" ซึ่งแม้ว่าจะมีข่าวเสียๆหรือเสียงวิพากษ์วิจารณ์ พวกเธอก็ไม่เคยจะไปจับจดอยู่กับมันเลย ไม่เลย พวกเธอก็แค่ทำในสิ่งที่พวกเธอทำต่อไป เพราะพวกเธอทั้งเก้าต่างก็มีความฝันเดียวกัน ความฝันที่ไม่มีสิ่งใดในโลกจะหยุดไว้ได้ และสี่ปีต่อมา ผ่านทั้งหยาดเหงื่อ หยดน้ำตา และชั่งโมงการฝึกที่นับไม่ถ้วน โซนยอชิแดก็เติบโตจาก เด็กสาวตัวเล็กที่ไร้ซึ่งพละกำลัง สู่เก้าสาวที่สามารถที่จะควบคุมทั้งประเทศได้ ส่วนสาเหตุว่าทำไมพวกเธอ ถึงมาได้ไกลขนาดนี้ในระยะเวลาอันสั้นนั้นมันเป็นปรากฏการณ์จริงๆ
 
 
「ああ 今は小さな夢もすぐには叶えられないけど / きっといつかは」
 
 
       "อา..แม้ว่าตอนนี้แค่เพียงฝันเล็กๆก็ไม่อาจจะเป็นจริงได้ในทันที แต่มันจะเป็นไปได้ในซักวัน" ทุกคนต่างมีหรือควรมีความฝันกันทั้งนั้น ความฝันจะคอยผลักดันให้เรามุ่งสู่สิ่งที่ดีกว่า และจากโซนยอชิแด โซวอนต่างก็เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจที่ได้จากสาวๆมหัศจรรย์ทั้งเก้า พวกเราเลยไดเรียนรู้ว่า แม้ความปรารถนาที่เล็กที่สุดก็เป็นจริงได้ ขอแค่เรายังมีความหวัง เราไม่สามารถเร่งร้อนกับสิ่งดีๆทั้งหลาย ความใจเย็นเท่านั้นที่จะนำพาไปสู่สิ่งที่น่าตื่นเต้นกว่า แต่ถ้าผ่านวันเวลาไปนานขึ้น สิ่งสำคัญคือ ห้ามละสายตาจากฝันของพวกเรา โซนยอชิแดเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดเท่าที่จะคิดได้แล้ว พวกเธอไม่ได้เข้าสู่วงการด้วยความโด่งดังมากมาย แต่พวกเธอต่างมาพร้อมความฝัน และเมื่อเวลาผ่านไป พวกเธอก็ย่อมจะทำให้เป็นจริงขึ้นได้ และจากการเข้าใจในช่วงเวลาที่ผ่านมาของโซนยอชิแด โซวอนก็ได้รับความกล้าหาญที่จะกำความฝันตัวเองไว้เช่นกัน แล้วสุดท้าย โซนยอชิแดก็กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวัง สัญลักษณ์ที่่คอยเตือนใจแฟนๆเสมอทุกเมื่อว่า ถ้าคุณมีความฝัน ขอจงกล้าที่จะตามมันแล้วซักวัน มันจะเป็นจริงขึ้นเอง

「The hope is LOVE LOVE LOVE Oh」 x2
 「花が香るのは

鳥が歌うのは

風が光るのは

月が巡ってくのは

こうやって君に愛を伝えるのは

いつか君から愛すため」
 


       "เหตุผลที่ทำไมดอกไม้ถึงมีกลิ่่นหอม เหตุผลที่ทำไมนกน้อยถึงร้องส่งเสียง เหตุผลที่ทำไมสายลมพัดพาให้ดวงจันทร์ปรากฏ ก็เหมือนกับเหตุผลที่โซนยอชิแดส่งต่อความรักถึงพวกเราแบบนี้ เพื่อให้โซวอนได้มีความรักกับใครซักคนในซักวัน" พวกเราถึงได้หาความหวังบนโลกที่กว้างใหญ่นี้ได้เสมอ และความหวังก็ช่วยให้ทุกอย่างที่เราสัมผัสเบิกบานขึ้่นได้ สำหรับโซวอนแล้ว ความหวังของพวกเราเบิกบานเพราะโซนยอชิแด พวกเราต่างขอให้พวกเธอโชคดี และสุขภาพดี แล้วพวกเราก็ยังหวังให้พวกเธอเป็นเก้าสาวมหัศจรรย์อย่างที่พวกเธอเป็นอยู่เสมอ พวกเราหวังให้พวกเธอเดินหน้าต่อไปสู่อนาคตที่สดใส พร้อมคอยสอนและผลักดันพวกเราด้วยการกระทำและคำพูดเล็กๆน้อยๆ พวกเราหวังว่าในปีต่อๆไปนี้ โซนยอชิแดจะยังคงส่งผ่านความรักให้กับพวกเรา เพื่อให้เราส่งต่อให้เรามีวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า และเพื่อรักใครซักคนในซักวัน
 

「The hope is LOVE LOVE LOVE Oh」 x6
 

"โอ้..สาวๆทั้งเก้า"
สุขสันต์วันครบรอบสี่ปี โซนยอชิแดนะ!!!
ขอบคุณที่คอยเป็นนางฟ้า
ที่คอยนำฟ้าแจ้งในวันฝนตก
หรือคอยนำรอยยิ้มให้หัวใจที่เศร้าหมอง
และค่อยให้สิ่งดีที่สุดกับโซวอน
ขอบคุณสี่ปีแห่งเสียงหัวเราะ แรงบันดาลใจ ความกล้า และความชื่นชมยินดีอันบริสุทธิ์Credit : FrozenArctic@SNSDKorean
Images : as tagged.
Video : geexmish1@youtube
Lyrics and translations : snsdlyrics@wordpress
Thai Translate : MIIE3IIW , Mozzarella* @ girlsgeneration-th.com

Comment

Comment:

Tweet

<a href="http://www.prixbasnikes.com">jordan 1 Outlet</a> gnirbelnbiq <a href="http://www.nikenoirchaussures.com">online jordan</a> tgejxobunw <a href="http://www.ventechaudenike.com">Cheap Jordan 11</a> nzoidtw <a href="http://www.nouveaupaschernike.com">jordan Spizike</a> jyedzfq <a href="http://www.toutneufnikes.com">Nike Free Run+ Womens Sale</a> kvpxxs <a href="http://www.acheternikes.com">Nike Free Run 3 de ligne</a> vixlwpe <a href="http://www.nikefrfemmes2013.com">Nike Roshe Run</a> gqdcycjowbw <a href="http://www.nikevertchaussures.com">jordan 11 for sale</a> ziurcidej <a href="http://www.nikeorangechaussures.com">cheap jordan 6 outlet</a>

#1193 By http://www.haberself.com/h/11525/ (125.78.230.99|125.78.230.99) on 2015-03-16 00:36

<a href="http://www.jordangammablue11.us"><strong>jordan gamma blue 11</strong></a><br /> hcchuhyap <a href="http://www.jordanretro11concord.us" title="Buy Cheap jordan retro 11 For Sale --Discount Jordan Shoes Online"><strong>jordan retro 11</strong></a><br /> zknzkgq <a href="http://falseguridad.es" title="Best Celine Outlet Luggage Bags In Stock With Designer France"><strong>celine bags outlet</strong></a><br /> wuhjlzwxyc <a href="http://www.carreranocturnaeon.com" title="Popular Celine Tote Bags Outlet America With Free Shipping And Fast Delivery"><strong>celine tote bags</strong></a><br /> wrfkad <a href="http://ciudadelvalle.com" title="Online Celine Outlet Handbags is his approach fitness regimen"><strong>Online Celine Outlet</strong></a><br /> murqqbpq <a href="http://www.dibaq.com" title="Celine Outlet Handbags Fashion Untamed for sale, Celine Staying Hunted From Should"><strong>celine bags sale</strong></a><br /> dcpshbgy <a href="http://www.g-o-w-a.com" title="Cheap Celine Outlet Bags On Sale In Stock With Low Price"><strong>cheap celine</strong></a><br /> tfzggaqp
<a href="http://audiomic.es" ></a>

#1192 By http://audiomic.es (27.153.165.37|27.153.165.37) on 2014-05-16 09:24

The scary thing is I still remember his commericals as a kid.
http://www.smcmrc.org/Images.php?view=thumbnailList&image=50&category=6

#1191 By http://www.smcmrc.org/Images.php?view=thumbnailList&image=50&category=6 (216.244.79.202|216.244.79.202) on 2014-04-15 10:30

RV online sites currently have hookups for the purpose of fluids, sewage in addition to 20 along with 50amp electric power..
ugg boots http://www.yabingu.com

#1190 By ugg boots (198.98.109.78) on 2013-11-12 18:32

Revisit fry pan that will heating and attempt to saute for 3 a matter of minutes, mixing often.
celine handbags sale http://www.wecowork.com/node/2

#1189 By celine handbags sale (198.56.241.54) on 2013-11-10 06:56

Today, I went to the beachfront with my kids. I found a sea shell and gave it to my 4 year old daughter and said "You can hear the ocean if you put this to your ear." She placed the shell to her ear and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear. She never wants to go back! LoL I know this is totally off topic but I had to tell someone!
brandwatchnet.com http://www.brandwatchnet.com/

#1188 By brandwatchnet.com (62.210.202.240) on 2013-11-10 03:04

I read around an alternative community forum he has been by Windows vista.
ugg boots http://www.yabingu.com/node/6

#1187 By ugg boots (23.89.132.34) on 2013-11-08 18:51

Your McCain Stay Answers McCain Regarding The world Randy Sheunemann, some sort of McCain unfamiliar plan agent, defended McCain's opinions towards the New york Blog post, developing the Senator suitable what precisely this individual described.
wecowork.com/node/2 http://www.wecowork.com/node/2

#1186 By wecowork.com/node/2 (23.89.132.43) on 2013-11-08 15:50

Wonderful post but I was wanting to know if you could write a litte more on this subject? I'd be very grateful if you could elaborate a little bit more. Appreciate it!
?????????? http://tokei.setapartmingb.org/dezeuy-tendence

#1185 By ?????????? (62.210.202.235) on 2013-11-08 00:46

Wow! This blog looks just like my old one! It's on a totally different subject but it has pretty much the same layout and design. Wonderful choice of colors!
????? ???? http://watch.ablazenet.org/

#1184 By ????? ???? (62.210.202.235) on 2013-11-07 00:57

Hey there just wanted to give you a quick heads up and let you know a few of the pictures aren't loading properly. I'm not sure why but I think its a linking issue. I've tried it in two different web browsers and both show the same results.
??????????? http://tokei.jdzhw.com/bulgari-tian

#1183 By ??????????? (62.210.202.235) on 2013-11-07 00:44

Hi there! Do you know if they make any plugins to help with Search Engine Optimization? I'm trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I'm not seeing very good gains. If you know of any please share. Kudos!
???????? ???? http://sneaker.btrhorse.com/nike-basket-xiao

#1182 By ???????? ???? (62.210.202.235) on 2013-11-07 00:30

using their shades at hand out of your Moda kiosk..

#1181 By louis vuitton pas cher (27.155.138.92) on 2013-11-06 16:22

M .|evening|day time|breakfast|afternoon|daytime|dawn}, still left around 20 o-clock during the night after you have gotten to it extremely, you have to say, weaklooking offer..
australian ugg boots http://www.isthmianlaw.com

#1180 By australian ugg boots (23.244.230.106) on 2013-11-06 06:45

Remedy contains natural herbs which often tonify qi and even your blood, along with an betterment on nutritionary ingestion.
celine handbags http://www.curiousitivity.com

#1179 By celine handbags (120.37.238.181) on 2013-11-05 05:38

??????????7?13?????????)?????265???325????2WD(FF)????????1???????????2012????????????????

#1178 By ??? ?????? (199.15.233.130) on 2013-11-04 14:07

It is important to wring your current mixtures in an effort to generate the professionals out of the alternative.
www.csuzetas.com http://www.csuzetas.com

#1177 By www.csuzetas.com (23.244.230.106) on 2013-11-02 06:35

Buffy the mother obtains not well and additionally physicians let her know this wounderful woman has an important tumor.
celine handbags http://www.curiousitivity.com

#1176 By celine handbags (27.159.199.174) on 2013-11-01 14:49

Great, thanks for sharing this blog.Thanks Again. Will read on...

#1175 By ugg france ligne (219.136.102.208) on 2013-11-01 09:02

Whoa! This blog looks exactly like my old one! It's on a totally different subject but it has pretty much the same page layout and design. Great choice of colors!
???? ?????? ?? http://www.nicebagsa.com/

#1174 By ???? ?????? ?? (62.210.202.240) on 2013-11-01 08:56

Hi are using Wordpress for your site platform? I'm new to the blog world but I'm trying to get started and set up my own. Do you need any html coding expertise to make your own blog? Any help would be really appreciated!
???? ?????? http://www.fashionjpdown.com/

#1173 By ???? ?????? (62.210.202.240) on 2013-11-01 08:55

Hello there, I found your site via Google whilst looking for a similar topic, your web site got here up, it looks great. I have bookmarked it in my google bookmarks.
ugg ??????? http://www.vivendadelmar.com/??-?????-c-6.html

#1172 By ugg ??????? (199.15.233.137) on 2013-10-31 15:34

Physicians frequently order oral contraceptives in lessening several PMS indications through balancing hormonal levels in your menstrual cycle..
celine handbags http://www.curiousitivity.com

#1171 By celine handbags (27.159.199.174) on 2013-10-31 01:15

A person unusual danger is usually an allergic attack for you to methadone.
celine handbag http://www.curiousitivity.com

#1170 By celine handbag (27.159.199.174) on 2013-10-30 16:13

This post is actually a pleasant one it helps new the web people, who are wishing for blogging.|
???? ??? http://www.umioceanside.com/????? ????????????-porter ???-???????a5????????????500??????????????l82207567p19-z10-p-303.html

#1169 By ???? ??? (91.207.7.205) on 2013-10-30 12:58

The camping ground has rentals meant for log cabins.
celine bag http://www.curiousitivity.com

#1168 By celine bag (27.159.205.213) on 2013-10-30 03:57

I am really loving the theme/design of your web site. Do you ever run into any web browser compatibility problems? A number of my blog audience have complained about my website not operating correctly in Explorer but looks great in Safari. Do you have any tips to help fix this issue?
????? F???? http://www.tmgmt.net/?????-?adidas?-????????-jp-21.html

#1167 By ????? F???? (62.210.202.240) on 2013-10-29 16:57

Currently it appears like Drupal is the preferred blogging platform out there right now. (from what I've read) Is that what you are using on your blog?
??? G SHOCK BABY G http://www.tmgmt.net/????casio?-jp-11.html

#1166 By ??? G SHOCK BABY G (62.210.202.240) on 2013-10-29 16:57

Today, I went to the beach with my children. I found a sea shell and gave it to my 4 year old daughter and said "You can hear the ocean if you put this to your ear." She placed the shell to her ear and screamed. There was a hermit crab inside and it pinched her ear. She never wants to go back! LoL I know this is totally off topic but I had to tell someone!
??? ???????? ????? http://www.tmgmt.net/????mizuno?????????-jp-23.html

#1165 By ??? ???????? ????? (62.210.202.240) on 2013-10-29 16:57

Hello there! Do you know if they make any plugins to protect against hackers? I'm kinda paranoid about losing everything I've worked hard on. Any recommendations?
????? ?? http://www.sowatchnet.com/ez

#1164 By ????? ?? (62.210.202.240) on 2013-10-27 17:16

I am really loving the theme/design of your weblog. Do you ever run into any web browser compatibility issues? A couple of my blog audience have complained about my blog not working correctly in Explorer but looks great in Chrome. Do you have any solutions to help fix this issue?
???? ?? http://www.oyeahwatch.com/longines

#1163 By ???? ?? (62.210.202.235) on 2013-10-27 12:14

Greetings from Carolina! I'm bored at work so I decided to check out your site on my iphone during lunch break. I love the knowledge you present here and can't wait to take a look when I get home. I'm amazed at how quick your blog loaded on my mobile .. I'm not even using WIFI, just 3G .. Anyhow, fantastic site!
????????? http://www.sunbrandwatch.com/citizen7411

#1162 By ????????? (62.210.202.235) on 2013-10-27 12:13

Hi! Do you use Twitter? I'd like to follow you if that would be ok. I'm definitely enjoying your blog and look forward to new updates.
???????????? ????? http://www.wokaxibuy.com/burberry3154

#1161 By ???????????? ????? (62.210.202.240) on 2013-10-27 11:37

Hello just wanted to give you a quick heads up and let you know a few of the images aren't loading correctly. I'm not sure why but I think its a linking issue. I've tried it in two different browsers and both show the same outcome.
??? ?? ?? http://www.watcholiga.com/chloe

#1160 By ??? ?? ?? (62.210.202.240) on 2013-10-27 11:23

The the latest age bracket is without a doubt already been renowned rapidly standard of living the opportunity to try small-time to help you pursuit an acceptable healthy eating plan and for a powerful techniques.
celine bags sale http://www.curiousitivity.com

#1159 By celine bags sale (117.26.255.220) on 2013-10-25 11:08

Correct right here is the not difficult program: Expense to help you FCF Is without a doubt of about Business Overlaying Rather than For no extra charge Money A bigger comparative level shows a new companie is actually expensive as stated by it's actually Free of cost Return. Additionally you can communicate with various web sites which regularly produce incredible bargains and reveal.

#1158 By Burberry Scarf (192.99.3.183) on 2013-10-22 10:54

I am delighted that I found this web site, precisely the right information that I was searching for!

#1157 By bottes ugg pas cher (219.136.102.20) on 2013-10-22 09:10

Also, Nike features a major border regarding 43. 18% in addition to world wide web income border involving 8. 95%, standing them inside the major 67% connected with the individual sector.

#1156 By Louis Vuitton Outlet Online (192.99.3.173) on 2013-10-19 10:50

Use a running travel of one's place, a bicycle journey by means of vineyards, your water ski excursion or a trapeze type.
Moncler Jackets Outlet http://www.monclerjacketcoats.net

#1155 By Moncler Jackets Outlet (198.50.176.162) on 2013-10-19 09:19

ThalassemiaThalassemia features 2 main typesalpha and betaand several subtypes, PubMed Medical clarifies.
Moncler Vests Outlet http://monclervests.alrasidalarabi.com

#1154 By Moncler Vests Outlet (117.26.253.195) on 2013-10-19 06:57

In contrast, degrees of additional cytokines, TNF interferon together with IL1 just weren't considerably evolved one week soon after neurological ligation (Find 1b).

#1153 By Louis Vuitton Bags UK (192.99.3.173) on 2013-10-19 03:56

Up coming 12 months plan about the Nike Element Optimum running footwear it's still going for walks popular keep in mind this development within your 2012 serial and moreover they have perhaps a huge a number of colorways you'll be able to select.

#1152 By roofconsult.co.uk (192.99.3.173) on 2013-10-18 22:38

While can make an effort to tactic the girl's by using corny purchase traces, an added absolutely procedure will be your Alpha dog Men solution.. Additionally, the opposite special event may just be sending their own individual auto back to you, and also other men and women might not exactly have got a truck should they may be in the significant city problem.

#1151 By www.fungionline.org.uk (192.99.3.173) on 2013-10-18 19:02

Our question for you is how to take on such warns, and is your in any manner to obtain the match up with Identification with the notice to consequently insert in which match respectively?.
Moncler Jackets http://www.monclerjacketcoats.net

#1150 By Moncler Jackets (198.50.176.160) on 2013-10-18 14:07

Argument A couple of involves funds.
monclertop.geardos.net http://monclertop.geardos.net

#1149 By monclertop.geardos.net (27.159.214.118) on 2013-10-17 11:24

For a proper wintertime outfit, eileen kors Trainers need to be covered all around your current fretboard along with buried on your jacket, within the torso location. To your sporty winter months garments, flip typically the headscarf in two.

#1148 By tibridge.com (192.99.3.173) on 2013-10-17 10:32

[TRANS] Born to be a Lady / ????????????????????????? | Kkulsone.....LJSC

#1147 By Lululemon Sale Online (198.27.68.188) on 2013-10-17 04:34

Whats up are using Wordpress for your blog platform? I'm new to the blog world but I'm trying to get started and create my own. Do you require any coding expertise to make your own blog? Any help would be greatly appreciated!
streekromans.com http://www.streekromans.com/

#1146 By streekromans.com (62.210.202.235) on 2013-10-16 16:19

Simply no employment usually leads in order to do-it-yourself work, and features become the start a number of highly effective businesses.
Gucci Messenger Bags http://www.lamariposapolo.com.ar/england/guccishops.php

#1145 By Gucci Messenger Bags (198.50.176.167) on 2013-10-16 12:04

Hmm is anyone else experiencing problems with the pictures on this blog loading? I'm trying to find out if its a problem on my end or if it's the blog. Any feed-back would be greatly appreciated.
???????? http://brand.setapartmingb.org/????????-jp-8.html

#1144 By ???????? (62.210.202.241) on 2013-10-16 07:01